GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU THỌ

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ được tọa lạc dưới chân núi Chóp chài, nằm trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa 4km về phía Bắc, thuộc thôn Liên Trì 1, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

 Trường được thành lập trước năm 1975. Những năm đầu tái lập, trường bao gồm cả 2 cấp học cấp I và cấp II với tên gọi là trường PTCS Bình Kiến 3. Đến tháng 8 năm 1999, trường được tách thành 2 cấp học riêng biệt và lấy tên THCS Bình Kiến 2, thuộc thị xã Tuy Hòa. Đến tháng 02 năm 2004 trường được đổi tên thành trường THCS Nguyễn Hữu Thọ.

Được sự quan tâm của Đảng ủy-UBND và nhân dân xã Bình Kiến, đến nay cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư, nhà trường có đủ phòng học, phòng học bộ môn và các trang thiết bị đảm bảo cho hoạt động dạy học. Môi trường, cảnh quan sư phạm nhà trường ngày càng khang trang hơn, đảm bảo yêu cầu xanh - sạch - đẹp.

Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường ngày càng trưởng thành, lớn mạnh. Các thầy cô trong nhà trường, qua các thế hệ đến từ nhiều địa phương khác nhau với nhiều trình độ chuyên môn được đào tạo. Nhưng với lòng yêu nghề, sức trẻ và sự tâm huyết hết lòng vì học sinh thân yêu, các thầy, cô đã gắn bó với nghề, coi địa phương nơi công tác là quê hương thứ hai, coi học sinh như con em ruột thịt của mình. Các thầy cô đã xây dựng một mái trường sư phạm đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, thân thiện, một môi trường công tác tích cực cùng nhau khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ  nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, được nhận giấy khen của UBND thành phố Tuy Hoà.

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh, luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy, Chi bộ Đảng nhà trường nhiều năm liền đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường luôn  đạt Công đoàn vững mạnh và  đã được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen.

Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Nguyễn Hữu Thọ, Chi đoàn trường luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh. Đặc biệt, năm học 2015-2016, với những thành tích dạt được trong hoạt động Đoàn-đội 5 năm liền, Chi đoàn nhà trường vinh dự được tỉnh đoàn Phú Yên trao tặng chứng nhận “Chi đoàn 3 tốt”.

Để thực hiện tốt chương trình, nhiệm vụ mỗi năm học, Ban giám hiệu và Hội đồng sư phạm nhà trường đã xây dựng các kế hoạch công tác, đảm bảo khoa học, phù hợp với điều kiện hiện có của địa phương và nhà trường. Tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các kế hoạch. Thường xuyên đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá sát với đối tượng học sinh. Chú trọng việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.

Nhà trường có tổng số 43 CB-GV-NV và có hơn 500 HS theo học mỗi năm. Các tổ chuyên môn hoạt động tích cực, hiệu quả, thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn. Tổ chức có hiệu quả các giờ thao giảng, giờ dạy điển hình, ứng dụng có hiệu quả CNTT trong soạn giảng. Quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu hàng năm. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Duy trì sĩ số học sinh 100% , tỷ lệ chuyên cần từ 98% trở lên. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt từ 40 đến 45%. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực yếu giảm dưới 5%. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt trên 90%, tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100% nhiều năm. Hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục bậc THCS.

Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân thầy cô giáo và các em hoc sinh, sự lãnh đạo sâu sát của lãnh đạo Đảng các cấp và cơ quan chuyên môn, trực tiếp là Phòng GD&ĐT TP Tuy Hòa, trường THCS Nguyễn Hữu Thọ tin tưởng sẽ xây dựng thành công trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2019.